» Tin tức
Xã hội
Chương trình môn toán lớp 4 của trẻ

Sau khi ôn lại kiến thức cũ lớp 3, trẻ bắt đầu học nhiều kiến thức mới. Đầu tiên trẻ làm quen với phân số và các phép tính về phân số như: cộng, trừ, nhân, chia. Tiếp đó là các dấu hiệu chia hết cho 2, 3, 5 và 9.

Ngoài ra trẻ còn học về các phép nhân, chia hai, ba chữ số, các đơn vị đo độ dài, diện tích và đơn vị đo khối lượng. Kiến thức khó nhất là tìm số trung bình cộng, tìm hai số khi biết tổng và hiệu, tìm hai số khi biết tổng (hiệu) và tỉ số.

Kiến thức hình học của trẻ cũng được mở rộng hơn. Sách giáo khoa giới thiệu cho trẻ thêm về một số hình như: hình thang, hình bình hành, hình thoi. Đồng thời cho trẻ ôn lại các kiến thức lớp 3 như: diện tích, chu vi… Điều đặc biệt là tổng hợp nhiều kiến thức vào giải toán.


Bên cạnh các bài toán chứa đựng kiến thức cơ bản, trẻ có nhiều bài bài tập về nhà hơn. Mức độ khó của toán lớp 4 được đánh giá là khó nhất ở cấp tiểu học. Các bài toán nâng cao đòi hỏi trẻ phải tư duy và suy luận. Bố mẹ nên giúp trẻ với các bài tập nâng cao, lưu ý nhất là phần bài tập về tìm số trung bình cộng và tổng (hiệu). Đây là các dạng bài yêu cầu trẻ phải vẽ sơ đồ trước khi giải.

Chương trình toán lớp 4 có ý nghĩa then chốt trong việc cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản. Vì vậy trước khi trẻ bước vào năm học mới này, bố mẹ nên cho trẻ có thời gian ôn tập lại kiến thức lớp 3 và chuẩn bị tâm lí sẵn sàng vào lớp 4 nhé.

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
    HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG 2016   (02/2016)