» Tin tức
Hoạt động học tập
Trò chơi vận động trong môn Thể dục của trường Tiểu học DL Lê Quý Đôn

     Trong giáo dục thể chất, trò chơi vận động vừa là một phương tiện vừa là phương pháp tập luyện hữu hiệu nhằm phối hợp hoạt động một cách hữu cơ với việc rèn luyện thân thể. Trò chơi vận động là một hình thức giáo dục thể chất được vận dụng rộng rãi trong nhà trường phổ thông, đặc biệt ở các lớp tiểu học. Đây cũng  là một nội dung quan trọng trong chương trình giáo dục trường tiểu học. Chính vì vậy trường Tiểu học DL Lê Quý Đôn luôn đòi hỏi giáo viên thể dục phải có những nhận thức cơ bản nhất về đặc điểm, ý nghĩa, tác dụng của trò chơi vận động để có thể đưa ra phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện trò chơi vận động hiệu quả cho học sinh tiểu học.

 

 

Trò chơi vận động hỗ trợ rèn luyện thân thể cho học sinh một cách tự nhiên

 

     Các trò chơi vận động này dành cho học sinh phải phù hợp với đặc điểm tâm – sinh lý học sinh tiểu học, qua đó rèn luyện cho các con có thái độ tự giác, tích cực trong học tập, có tinh thần rèn luyện thân thể dẻo dai và bền bỉ.

 

Một trận bóng rổ ngoài giờ học tại sân trường

 

 

Những tiếng reo hò của học sinh khi bắt đầu tham gia trò chơi vận động

 

     Các thầy giáo trong tổ Thể dục đã sưu tầm, sáng tác các trò chơi vận động và trò chơi dân gian phù hợp đăc điểm tâm - sinh lý học sinh tiểu học nói chung và học sinh trường Tiểu học DL Lê Quý Đôn nói riêng. Ứng dụng những lý thuyết đó vào giảng dạy, trong tuần này Thầy Vũ Đức Hùng đã thực hiện một tiết dạy chuyên đề “Học kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân” hết sức ấn tượng. Thầy Vũ Đức Hùng đã lồng ghép trò chơi “Chuyền bóng tiếp sức” vào cuối tiết học rất hiệu quả, mang lại cảm giác vô cùng thích thú cho học sinh. Trò chơi kết hợp với âm thanh sôi động, gây hiệu ứng tốt làm cho học sinh cảm thấy hưng phấn và yêu thích môn học nhiều hơn.

 

Hăng say với nội dung "Học tâng cầu bằng mu bàn chân"

 

Chuẩn bị cho trò chơi "Chuyền bóng tiếp" sức cuối giờ học.

 

Ban Biên tập

 

 

 
Các tin khác
 
 
 
    Những tiết học vui   (01/2018)